หนุ่มอิสลามโวย ร้านอาหารไทยพุทธ ติดป้าย “อิสลามทานได้” ใครถูก ใครผิด..?!!! (คลิป) - Jaosanook.info

Latest

หนุ่มอิสลามโวย ร้านอาหารไทยพุทธ ติดป้าย “อิสลามทานได้” ใครถูก ใครผิด..?!!! (คลิป)กลายเป็นข้อถกเถียงกันใหญ่โตทั้งโซเชียลระหว่าง “ไทยพุทธ และ ไทยอิสลาม” ที่ตกเป็นข้อถกเถียงกันใหญ่ในโลกออนไลน์ โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Musa Chemah” ได้ทำการโพสต์คลิปลงโซเชียลเกี่ยวกับความถูกต้องของการทำอาหารของคนอิสลาม โดยสำหรับชาวอิสลามนั้นเรื่องอาหารการกินถือว่าต้องปฏิบัติให้ถูกวิธีไม่ใช่แค่ว่าไม่กินหมูอย่างเดียวเท่านั้น!

ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊กก็ได้ออกมาระบุเกี่ยวกับร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่ออกมาโพสต์คลิปพร้อมคำอธิบายของคลิปไว้ว่า “อิสลามทานได้ อาทิตย์ที่แล้วไปบอกเขาว่าให้ปลดป้ายออก … ก็ยังดื้อดึง .. ลงเลยฮะ Viral หน่อย” ซึ่งเป็นข้อถกเถียงของร้านอาหารไทยที่พร้อมติดป้าย“อิสลามทานได้นะคะ” โดยหนุ่มคนดังกล่าวนั้นกลับบอกว่าขั้นตอนวิธีปฏิบัตินั้นมันต่างกัน ซึ่งเจ้าของคลิปที่เป้นคนอิสลามก็ได้เตือนทางร้านไปแล้วว่าให้ปลดป้ายออก แต่ทางร้านกลับไม่ปลดและอธิบายว่าคุณไม่กินก็ไม่ต้องกินถ่ายทำไม คนอิสลามที่เขากินก็มี

โดยเรื่องนี้นั้นคงต้องรอผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาอธิบายเกี่ยวกับหลักการปฏิบัติของชาวอิสลามต่อไป และต้องรอทั้งสองฝ่ายได้อกมาทำการพูดคุยกันอีกครั้งว่าเหมาะสมหรือไม่ทั้งสองฝ่าย

ชมคลิปขอขอบคุณแหล่งที่มา : Musa Chemah