“เดี๋ยวให้ผู้ใหญ่มาคุย”..!!!?? แฉคลิปเสียง “ไอ้โม่ง” ต่อรองหลังจับ “เปรมชัย” เสียงปริศนาเป็นใคร ?? อ้าง “นาย” เปิดทางให้ งานนี้ “ทุ่งใหญ่” ไม่ธรรมดา..!!?? (ชมคลิป) - Jaosanook.info

Latest

“เดี๋ยวให้ผู้ใหญ่มาคุย”..!!!?? แฉคลิปเสียง “ไอ้โม่ง” ต่อรองหลังจับ “เปรมชัย” เสียงปริศนาเป็นใคร ?? อ้าง “นาย” เปิดทางให้ งานนี้ “ทุ่งใหญ่” ไม่ธรรมดา..!!?? (ชมคลิป)เป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์สนั่น หลังการจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทยฯ พร้อมภาพซากสัตว์จำนวนหนึ่งในถุงดำ คล้ายหนังเสือดำ ถูกลอกหนังแยกชิ้นส่วน มีเพียงกะโหลกเสือดำบรรจุอยู่ภายในถุงดำ พร้อมพบกระเป๋า ข้างใน มีกระสุนปืน หลายชนิด พร้อมด้วยกระเป๋าใส่อย่างรัดกุม น.ส.กาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยอมรับว่าเป็นผู้ประสานงานของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อิตาเลียนไทย และคนติดตาม รวม 4 คน โทรศัพท์เข้ามา ขออนุญาตเข้าไปเที่ยวป่า จากนั้น ได้ชี้แจงไปว่า ให้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าได้ ตามขั้นตอนส่วนการทำหนังสือขออนุญาตผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า อ้างว่า ผู้ประสานงานของนายเปรมชัย ได้ทำหนังสือไว้แล้วแต่เวลากระชั้นชิด จึงลงนามในหนังสืออนุญาตไม่ทัน

วันที่ 3 ก.พ. นายเปรมชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อิตาเลียนไทยและคนติดตาม รวม 4 คน เดินทางไปที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยพิทักษ์ป่า ทินวย – ทิคอง – มหาราช ระยะทาง 30 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางที่เปิดให้ท่องเที่ยวได้

คณะของนายเปรมชัย ใช้รถยนต์ 1 คัน ผ่านเส้นทางถนนอำเภอทองผาภูมิ ถนนรพช. เขาหลวง เข้าพื้นที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรเส้นทางนี้ ต้องผ่านจุดตรวจค้น สำนักเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ นเรศวร ห่างจากจุดเกิดเหตุ 20 กิโลเมตร แม้มีจุดตรวจค้นแต่คณะของนายเปรมชัย เข้าไปได้วันต่อมา 4 ก.พ. เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช ได้รับข้อมูลว่า คณะของนายเปรมชัย ลักลอบตั้งแคมป์พักแรม ในจุดห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยทิคอง กับหน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช ห่างจากจุดที่ได้รับอนุญาตให้พัก 5 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเตือนให้ย้ายกลับ เข้าบริเวณที่กำหนดให้พัก ต่อมาได้ยินเสียงปืนเจ้าหน้าที่ ได้ขอกำลังออกตระเวนค้นหา และตรวจสอบ จนกระทั่งพบปืน 3 กระบอก และกระสุน รวมถึงซากสัตว์ป่า เช่น ไก่ฟ้าหลังเทา – เนื้อเก้ง จึงควบคุมตัวนายเปรมชัย และคณะไปที่สำนักงานในเวลา 02.40 น. ต่อมาวันที่ 5 ก.พ. เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบเพิ่มเติม ในรัศมีประมาณ 20 เมตร พบซากเสือดำ ถูกชำแหละเนื้อ และหนัง และยังพบกระสุนปืนอีกจำนวนมากเกือบ 200 นัดและล่าสุดทางด้านสำนักข่าวไทยพีบีเอส ได้รับคลิปเสียงจากแหล่งที่เชื่อถือได้ว่าระหว่างการจับกุม “นายเปรมชัย” และพวกที่ถูกจับในป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มีบทสนทนาปริศนาระหว่างคน 2 คน คล้ายกับการต่อรองอะไรบางอย่าง โดยมีรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ก่อนเดินทางเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เจ้าหน้าที่อ้างถึงเสียงวิทยุที่ใช้พูดคุยระหว่างเจ้าหน้าที่ ระบุ มีข้อความให้….“อำนวยความสะดวก คณะท่องเที่ยว เพราะเป็นแขกของนาย”เสียงที่อ้างถึงถึงการพูดคุยกันของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ หลังจากถูกควบคุมตัว บางช่วงมีข้อความว่า

“หากเหตุการณ์นี้ ไม่มีอะไรแล้ว ก็ขอกันได้ อยากจะส่งลูกน้องบรรทุกมาให้”อีกทั้งยังมีข้อความ ระบุถึงการนำอาวุธเข้าไปในพื้นที่ป่า

“เคยส่งรองเท้าแตะ บรรทุกไปเลยนะ100กว่าคู่ คอมแบต ชุด ว.30 เครื่องไปให้เลย”

“ทำธุรกิจก็ต้องเปิดทางนะ”“มาเที่ยว”

“ไม่น่าพลาด เข้ามาไม่น่าเอาปืนเข้ามา เดี๋ยวก็ให้ผู้ใหญ่มาคุย”

“ยึดปืนหรือเปล่า คงไม่ได้ยึดมั้ง ปืนมีทะเบียน”“เดี๋ยวให้ผู้ใหญ่ก็มาคุย มันมีช่อง กฎหมายก็มีช่อง”

“เอาปืนเข้ามา ไม่ได้เอามาเพื่อป้องกันตัวด้วย แต่เอามายิงสัตว์ป่า”ชมคลิปที่มา : ขอบคุณ ไทยพีบีเอส / ข่าวสด