โดนคนด่าว่าบ้า..!!! ลุงนั่งเอาจอบกับสิ่วเจาะภูเขาทุกวัน พอเวลาผ่านไป 3 ปี ชาวบ้านแทบก้มกราบ กับผลลัพธ์สุดตะลึง..!!! - Jaosanook.info

Latest

โดนคนด่าว่าบ้า..!!! ลุงนั่งเอาจอบกับสิ่วเจาะภูเขาทุกวัน พอเวลาผ่านไป 3 ปี ชาวบ้านแทบก้มกราบ กับผลลัพธ์สุดตะลึง..!!!ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น คำนี้ยังใช้ได้ดีกับทุกคนที่มีความมุ่งมั่น คิดจริงทำจริง มีสื่อต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวสุดน่าทึ่งของ คุณลุงชาวอินเดีย วัย 63 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเมือง Kerela ประเทศอินเดีย ถึงแม้ว่าร่างกายของคุณลุงท่านนี้ นั้นจะไม่เต็มร้อยเหมือนคนอื่น แต่ความมุ่งมั่นและความพยายามของลุงนั้นเกินร้อยโดยคุณลุงท่านนี้มีนามว่า Melethuveetti Sasi มีอาการอัมพาตทำให้คล้ายกับคนกึ่งพิการ แต่ลุงได้ใช้เวลานานถึง 3 ปี เพื่อขุดเจาะเนินเขาเล็กๆ ใกล้บ้าน เพื่อทำให้เส้นทางย้นระยะเวลาในการเดินทาง ให้ใกล้และสะดวกมากขึ้น ด้วยเครื่องมือพื้นฐาน แค่สิ่วกับจอบที่ลุงมีเท่านั้น
ก่อนหน้านี้ คุณลุงท่านนี้เคยร้องขอให้ทางหน่วยงานภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ เรื่องตัดถนนผ่านหมู่บ้าน เวลาผ่านไปหลายปีแล้วก็ไม่เป็นผล ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือ จนกระทั่งลุงได้ลงมือทำสิ่งนี้ จนชาวบ้านหาว่าลุงนั้นเพี้ยนไปแล้วซึ่งคุณลุงยังเผยว่า มีบางคนคิดว่าลุงบ้า แต่ลุงก็ไม่สนใจและเพิกเฉยกับคำกล่าวนั้น จนสุดท้ายก็ทำมันสำเร็จ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ลุงสามารถเจาะถนนผ่านเขาได้สำเร็จ เรื่องราวของลุงก็กลายเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์และได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจนลุงได้รับมอบ “สกู๊ตเตอร์” เป็นของขวัญ และลุงยังกลายเป็นฮีโร่ของชาวบ้านอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลที่มาจาก hotjing